Có nên nghĩ việc sau tết khi công ty thưởng quá bèo?

0
11
Có nên nghĩ việc sau tết
Có nên nghĩ việc sau tết

Tết là một truyền thống không thể thiếu của chúng ta. Thật sự Tết là niềm vui của mọi nhà, ai ai cũng hân hoan chào Tết đến. Trẻ con được nghỉ học sau thời gian sách vở. Người nông dân được thoải mái chào đón Tết. Công nhân viên cũng vui mừng được gác công việc sang một bên. Tuy nhiên, đối với các công nhân viên đang lao động nhận đồng lương hiện nay. Có thể nói Tết là một sự kiện được trông đợi để được hưởng lương thưởng. Nhưng nếu không may, lương quá bèo với mong đợi. Câu hỏi không của riêng ai Có nên nghĩ việc sau tết?

Có nên nghĩ việc sau tết với niềm vui – nỗi buồn

Từ quán lớn đến nhỏ, từ nhà ra tới vỉa hè, mọi người đều hỏi hạn nhau về lương thưởng. Người nói chỗ nào thưởng khủng, kẻ kể chỗ kia thưởng bèo. Ngay cả trong bữa cơm gia đình, người lớn cũng mang câu hỏi về thưởng Tết để hỏi con cháu. Lương thưởng của bạn thật sự là điều không muốn nhắc đến. Quá thất vọng với công việc và đồng lương hiện tại. Có nên nghĩ việc sau tết là câu hỏi luôn văng vẳng bên tai của bạn.

Xem thêm: Những cách giải tỏa áp lực công việc hằng ngày hiệu quả

Có nên nghĩ việc sau tết
Có nên nghĩ việc sau tết

Chuyện không của riêng ai

Khi Tết đến, chủ đề xôn xao nhất mạng xã hội chính là lương thưởng. Người cười, kẻ khóc thầm và kéo theo hàng ngàn bình luận chỉ vì thưởng Tết quá bèo. Hàng loạt những câu chuyện về thưởng thật bi hài. Thật sự lao động tận tụy một năm, mà lương thưởng quá kém là một thất vọng không hề nhỏ của người lao động với chủ doanh nghiệp. Nhảy việc là điều tất yếu và dẫn đến xáo trộn không nên có. Cùng điểm qua một số bình luận nổi bật của chị em đây.

FB D.T tâm sự: “Em đi làm cũng được 3 năm. Tết dương lịch thưởng 200 ngàn. Tết âm lịch thưởng 1 triệu. Thật chán quá.”

FB N.T.H cũng không kém: “Tết dương lịch em được 100 ngàn, Tết âm lịch sẽ đi về đâu đây”

FB C.G.T đồng cảm: “Tết dương lịch mất tích. Tết âm lịch em 200 ngàn chị em ạ, Có nên nghĩ việc sau tết này không.”

Có nên nghĩ việc sau tết
Có nên nghĩ việc sau tết

Nên đánh giá khách quan và cân nhắc thật kĩ

Theo các chuyên gia về nhân sự cho biết, “nhảy việc’ là điều tất yếu của nền kinh tế hiện nay. Mối quan tâm của người lao động là quyền lợi và thu nhập. Và nếu doanh nghiệp không như mong đợi thì đổi việc là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn đang cân nhắc Có nên nghĩ việc sau tết thì nên nghiêm túc đánh giá.

Xem thêm: Nhân viên văn phòng nên làm gì để chống lão hóa?

Có nên nghĩ việc sau tết
Có nên nghĩ việc sau tết

Đầu tiên, bạn cần đánh giá được công việc này có thật sự là phù hợp và bạn đang yêu thích chưa. Thêm nữa, bạn cần đánh giá doanh nghiệp hiện tại mình đang làm việc về lí do bạn không nhận được như mong đợi. Có rất nhiều lí do khi một doanh nghiệp trả lương thưởng không đúng mong muốn. Có thể bạn đang được thử thách sự gắn bó và yêu thích công việc này thật sự hay không. Nhưng nếu thật sự việc thưởng là do chính sách lâu bền của doanh nghiệp. Bạn cần chuẩn bị bước đệm quan trọng cho công cuộc “nhảy việc”.

Có nên nghĩ việc sau tết
Có nên nghĩ việc sau tết

Có thể bạn quan tâm: Đông y ngâm chân Thanh Dược

Trên góc độ của người lao động, ai cũng muốn có một công việc ổn định và lâu dài. Chính sách lương thưởng phù hợp. Tuy nhiên, có rất nhiều chuyện bi hài về việc lương thưởng dẫn đến Có nên nghĩ việc sau tết đang gần như trở thành trào lưu. Bạn cần tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân để có những lời khuyên tốt nhất. Chúc bạn thành công trong công việc.