Tìm hiểu tình trạng da đầu bong từng mảng lớn

0
128
Da đầu bong từng mảng
Da đầu bong từng mảng

Hiện tượng Da đầu bong từng mảng có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có hai nguyên nhân chính gây nên việc Da đầu bong từng mảng. Do Bệnh lý có thể do nấm; viêm da do tiếp xúc với các chất như thuốc nhuộm, dầu gội; vảy nến; á sừng da đầu,… Hoặc không phải do bệnh lý do vệ sinh da đầu kém, tuổi dậy thì tiết nhiều mồ hôi trên da đầu.

Da đầu bong từng mảng là như thế nào?

Nhiều người cho rằng khi da đầu có các vảy trắng li ti. Người ta hay gọi đó là gàu. Tuy nhiên, khi các vảy trắng là những mảng lớn. Đó không còn là gàu nữa. Nếu các bạn đang trong tình trạng Da đầu bong từng mảng lớn, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây nên. Điều đó sẽ giúp bạn có những phương pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm: Phải làm gì khi tóc rụng nhiều mỗi ngày?

Da đầu bong từng mảng
Da đầu bong từng mảng

Da đầu bong từng mảng không do bệnh lý

Như đã nói, Da đầu bong từng mảng không do bệnh lý là do bạn đang dùng dầu gội chưa thích hợp. Hoặc do đang ở lứa tuổi dậy thì hay do vệ sinh kém.

Nếu bạn xác định được điều này thì thật đáng mừng. Bạn chỉ cần đổi loại dầu gội mình đang dùng để tìm được loại dầu gọi thích hợp. Gội đầu khoảng 3 – 4 lần 1 tuần và tránh gội với nước quá nóng. Kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Như thế sẽ giảm được tình trạng Da đầu bong từng mảng đáng kể đấy.

Da đầu bong từng mảng

Da đầu bong từng mảng do bệnh lý

Nếu bạn xác định được việc Da đầu bong từng mảng do bệnh lý thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Các bác sĩ tìm được một loại nấm men có tên là Malassezia được tìm thấy trong chất tiết ra từ da đầu. Đây cũng là một trong số nguyên nhân gây ra tình trạng Da đầu bong từng mảng. Hay còn được gọi nôm na là “mẹ đẻ” của gàu. Theo nghiên cứu, người ta còn tìm được sự hiện diện của Vi khuẩn Staphylococcus. Nó có mối quan hệ chặt chẽ với gàu.

Xem thêm: Những nguyên nhân gây rụng tóc ở giỡi trẻ hiện nay

Da đầu bong từng mảng
Da đầu bong từng mảng

Khi xác định tình trạng Da đầu bong từng mảng của mình có dấu hiệu nhiều bất thường. Bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu để tư vấn và có điều trị kịp thời. Nhất là phù hợp với tình trạng cụ thể của từng người. Trong giai đoạn này, bạn nên lưu ý hạn chế hoặc nếu được thì đừng nên cạo gãi da đầu của mình. Ngừng sử dụng tất cả các loại dầu gội để thuận lợi trong quá trình chuẩn đoán.

Có thể bạn quan tâm: Sắc ngọc trà Thanh Dược

Hãy yên tâm là dù việc Da đầu bong từng mảng do nguyên nhân gì thì cũng có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chỉ cần tìm hiểu đúng nguyên nhân gây nên. Và được tư vấn hướng dẫn từ bác sĩ. Ngoài ra, bạn nên chú ý sinh hoạt của bản thân để đạt được hiểu quả tối ưu nhé! Chúc bạn thành công!