Những người vợ nên làm gì khi chồng say rượu

3
63

Một điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân của các chị vợ. Là việc chồng về nhà muộn lại còn hay say xỉn. Vậy các chị vợ nên làm gì khi chồng say rượu.

Bạn đang quan tâm: Cách chọn quà sinh nhật bạn trai ý nghĩa nhất

Những người vợ nên làm gì khi chồng say rượu

Các bạn không nên cằn nhằn mà hãy giữ bình tĩnh thực hiện những điều dưới đây nhé!

Làm gì khi chồng say rượu?

Những người vợ thường hay cằn nhằn khi chứng kiến cảnh chồng trở về nhà trong tình trạng say khướt. Điều này là không nên dùng để xử lý tình huống lúc này. Mà trước tiên bạn nên:

Làm một ly nước chanh mát giải rượu

Làm gì khi chồng say rượu

Các chị vợ nên nghĩ chồng của mình say vì có lý do chính đáng. Là vì công việc, hay vì một lý do nào đó khiến bạn có thể bỏ qua. Điều này làm cho bạn cảm thấy thoải mái khi chăm sóc cho anh ấy hơn. Làm gì khi chồng say rượu, lúc này một ly nước chanh, nước cam, hoặc một ly nước đá mát lạnh để giúp chồng giải rượu.

Hãy ân cần đưa cho anh ấy, giúp anh ấy giải rượu, như vậy khi tỉnh dậy, anh ấy sẽ cảm thấy thật hạnh phúc vì có một người vợ tuyệt vời như bạn.

Lắng nghe khi anh ấy trình bày vấn đề gì đó

Làm gì khi chồng say rượu

Một trong những “chiêu” hay để điều trị ông chồng ham rượu. Bạn hãy giả vờ thông cảm với nỗi khổ của một người say, lắng nghe những lời ngụy biện của anh ấy. Rất nhiều người chồng, sau khi uống rượu về thường mắc tật nói nhiều, nói hết chuyện này đến chuyện khác. Vậy làm gì khi chồng say rượu có thói quen như vậy? Nếu như bạn tỏ ra thái độ không thích thú, thậm chí còn lớn tiếng quát lại chồng, điều này có thể làm anh ấy bất mãn và dễ xảy ra cãi vã.

Cách tốt nhất dành cho những anh chồng này là bạn nên giữ thái độ hòa nhã, tình cảm và đặc biệt, bạn nên tâm sự cùng anh ấy. Lúc say các anh chồng thường rất dễ yếu đuối, nếu như được chia sẻ chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng cảm động.

Xem thêm: Cách làm rau câu dừa thanh mát đơn giản

Đừng cằn nhằn hay nói nhiều

Làm gì khi chồng say rượu

Thói quen cằn nhằn là vấn đề muôn thuở của các chị vợ hay làm. Vì không biết nên làm gì khi chồng say rượu. Nhưng bạn hãy nhớ, người say thường không làm chủ được bản thân mình. Nếu bạn cố chì chiết anh ấy, có thể xảy ra những phản ứng ngược. Thay vì anh ấy thấy ăn năn hối lỗi. Lúc này, có hơi men trong người anh ấy sẽ cực kì khó chịu, không làm chủ được mà đập phá đồ đạc là điều không tránh khỏi. Thậm chí còn đánh mắng bạn một cách không ý thức.

Biện pháp bây giờ là bạn nên bỏ qua những lúc chồng say xỉn. Thay vào đó hãy dịu dàng với anh ấy. Để không khí gia đình bớt căng thẳng. Điều này sẽ khiến chồng bạn khâm phục và ngoan ngoãn nghe lời bạn hơn.

Đưa ra lời khuyên chồng về chuyện say rượu

Làm gì khi chồng say rượu

Vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ áp dụng vào lúc anh ấy đã tỉnh rượu, chứ không phải trong cơn men say. Tâm lý của các chị vợ là luôn luôn muốn chồng lúc nào cũng phải tỉnh táo. Vừa đỡ gây hại cho sức khỏe của chồng, mà vừa có thời gian quây quần bên vợ sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Một điều có thể thấy rõ rằng, khi say chính những người chồng đã phá vỡ cái uy trong mắt vợ con. Do đó, khi gặp phải người chồng ham nhậu. Các chị vợ cần bình tĩnh, khéo léo xử lý tình huống và tìm cách khắc phục.

Bạn có thể đề nghị với chồng chuyện làm vài món ngon để rủ bạn bè về nhà nhậu, hoặc thi thoảng ngồi nhâm nhi cùng chồng một cốc bia nhỏ. Điều này sẽ kiểm soát chuyện quá chén của chồng cũng dễ dàng. Đồng thời tình cảm vợ chồng lại ngày càng gắn kết hơn.

Những điều không nên làm khi chồng say rượu

Những người chồng say rượu thường đầu óc họ không tỉnh táo. Có một chút nóng tính của đàn ông cùng với sự mệt mõi do bia rượu đem lại. Nó khiến họ sẽ có những hành động mất kiểm soát bản thân. Thế nên dưới đây là một số điều bạn không nên làm khi đàn ông say rượu. Chúng ta cùng điểm lại nhé

Không trừng phạt

Làm gì khi chồng say rượu

Nhiều chị vợ khi chồng trở về nhà trong tình trạng say xỉn, thường tìm cách trừng phạt như: đóng cửa không cho vào nhà, không cho ngủ chung, không nói chuyện… Thậm chí, có người còn tìm cách gạt chồng ra khỏi những công việc cũng như trách nhiệm với gia đình, tự lo và quyết định tất cả. Cách làm này kích thích tính sĩ diện của cánh đàn ông. Khiến anh ấy cảm thấy như vô dụng trong chính ngôi nhà của mình. Bản thân anh ấy chẳng còn chút vai trò nào với các con.

Một biện pháp bạn có thể thực hiện là tạm thời chịu đựng, bình tĩnh, và tôn trọng chồng ngay cả những lúc anh ấy đang say. Để ít ra con cái bạn không bị nhiễm tư tưởng coi thường bố. Lúc bình thường, bạn hãy thường xuyên tâm sự với chồng những công việc hằng ngày của gia đình. Kể rằng mỗi khi anh ấy say rượu, trở về nhà muộn, bạn và con cái lo lắng, vất vả như thế nào.

Không bỏ qua

Làm gì khi chồng say rượu Bạn không nên và cũng không thể giám sát mọi cuộc họp mặt của chồng. Nếu có cơ hội đi dự tiệc cùng anh ấy. Bạn hãy chớp cơ hội này nhé!. Tại những bữa tiệc này, có vợ ở bên cạnh kịp thời cảnh tỉnh. Chắc chắn anh ấy sẽ không quá chén. Bạn có thể chỉ cho chồng thấy những người đang say sưa. Sau đó thì thầm với anh ấy rằng: “họ trông đáng ghét hay buồn cười làm sao”. Nhớ nhé! Hãy nói một cách vô thưởng vô phạt. Như bạn đang muốn cùng chồng cười vui và chê bai người khác tí chút. Anh ấy sẽ thấy xấu hổ đấy.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Đông y ngâm chân Thanh dược

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn giữ lửa cho tổ ấm của mình tốt hơn nhé!