Mẫu áo dài truyền thống lên ngôi sau dịp tết Kỷ Hợi

0
102
Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Áo dài là trang phục đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Bất kể khi nào và vào dịp như Tết, đám cưới, du xuân,… áo dài đều quan trọng. Nếu như trước Tết, các cô gái săn đón những mẫu mới để diện du xuân. Thì sau Tết Mẫu áo dài truyền thống cũng tiếp tục lên ngôi với nhiều mẫu đặc biệt.

Mẫu áo dài truyền thống là biểu tượng của phụ nữ Việt

Mỗi cô gái có rất nhiều loại quần áo trong tủ quần áo của mình. Nhưng có thể nói, áo dài là thứ không thể thiếu của bất kỳ cô gái nào. Nếu như mẫu áo dài cách tân khuynh đảo thị trường trước Tết. Thì Mẫu áo dài truyền thống đã lấy lại làn sóng mạnh mẽ của mình từ sau dịp Tết này.

Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Áo dài cách Tân được các cô gái trẻ ưa chuộng bởi sự năng động, trẻ trung và thoải mái của nó. Nhưng đâu đó trong lòng người Việt chúng ta, cảm nhận được rằng cái gốc vẫn là cái cốt lõi. Và tất nhiên truyền thống nhưng không cũ là tiêu chí hàng đầu của sự trở lại cho Mẫu áo dài truyền thống lần này.

Xem thêm: Một số mẫu áo dài cách tân cho Tết Nguyên Đán 2019

Thuần khiết như bản chất con gái Việt

Áo dài trắng có thể nói là gắng liền với quãng thời gian nữ sinh đối với mỗi cô gái. Áo dài trắng tinh khôi với mái tóc dài thướt tha. Không cần họa tiết hay bất kỳ đường nét tạo kiểu nào. Chính màu trắng tinh khôi đã tạo nên nét đẹp rất riêng cho chiếc áo dài trắng. Mà đâu đó trong lòng người Việt, Mẫu áo dài truyền thống này vừa đơn giản và vĩnh hằng.

Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Họa tiết là điểm nổi bật

Nếu như áo dài cách Tân có các kiểu thêu hoa hay đính đá để tạo điểm nhấn. Thì Mẫu áo dài truyền thống dường như không cần phải như thế. Hiện nay, các nhà thiết kế đã cho ra đời những họa tiết cho vải, mà chỉ cần đi đường nét truyền thống. Các cô gái mặc lên, sẽ toát lên được khí chất của chiếc áo dài. Mẫu áo dài truyền thống này không thêm bất kỳ đường nét tạo kiểu nào mà cũng đem sự bất ngờ cho người mặc chúng.

Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Áo dài truyền thống gấm hoa không cổ

Chọn một chất liệu khác cho chiếc áo dài của mình. Bạn sẽ cảm nhận được một câu chuyện hoàn toàn khác. Áo dài không cổ cũng là một loại Mẫu áo dài truyền thống được rất nhiều người ưa chuộng. Từng đường nét trên chiếc áo dài như mang một làn gió mới. Chúng ta biết rằng, áo dài là một loại áo chú trọng vào chất liệu vải. Và đặc biệt là họa tiết của vải. Bởi dù có tạo kiểu như thế nào thì các đường nét cơ bản vẫn phải theo quy tắc của một chiếc áo dài.

Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Đậm đà như màu tím thủy chung

Nếu như áo dài là một biểu tượng cho nét đẹp hình thể của người phụ nữ. Thì màu tím như thể hiện lòng chung thủy  của người con gái Việt. Khoác lên mình chiếc áo dân tộc điển hình, cộng thêm một màu tím son sắt. Bạn không cần phải thể hiện quá nhiều. Chính bộ trang phục bạn lựa chọn đã nói lên tất cả. Mẫu áo dài truyền thống chính là vi diệu ở điều ấy.

Xem thêm: Top 05 mẫu áo dài thời thượng hot nhất năm 2019

Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Tô đậm nét cho Mẫu áo dài truyền thống

Gần đây, mẫu áo dài mang phong cách retro với họa tiết gạch bông quen thuộc từ thập niên 60 – 70 trở lại. Mẫu áo dài truyền thống còn được gọi tên dễ nhớ là áo dài “Cô Ba Sài Gòn”. Những họa tiết đặc biệt này vừa lạ vừa quen. Tạo hứng thú đặc biệt cho các cô gái trẻ hiện nay. Dự đoán Mẫu áo dài truyền thống sẽ còn rất hot trong thời gian sắp tới.

Mẫu áo dài truyền thống
Mẫu áo dài truyền thống

Dù có trải qua bao nhiêu thâp kỷ và sự thay đổi không ngừng của xã hội. Thì áo dài của người Việt vẫn luôn luôn tồn tại. Và đặc biệt, dù có các kiểu áo dài mới xuất hiện như áo dài cách tân hay tạo đường nét lạ mắt cho chiếc áo dài. Thì Mẫu áo dài truyền thống vẫn là một biểu tượng đẹp và mãi mãi.

Có thể bạn quan tâm: Sắc ngọc trà Thanh Dược