Những Nguyên nhân gây rụng tóc ở giới trẻ hiện nay

5
97
làm gì khi tóc rụng nhiều

Có thể nói, một mái tóc đẹp không chỉ thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn mà còn khiến chúng ta tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với người đối diện. Tuy nhiên, để giữ cho mái tóc khỏe đẹp và không gãy rụng cũng là một trong những việc khiến không ít người đau đầu về nó. Vậy những Nguyên nhân gây rụng tóc là gì?

Xem thêm: Phải làm gì khi tóc rụng nhiều mỗi ngày?

Nguyên nhân gây rụng tóc

Thời điểm mái tóc cần sự nâng niu của bạn nhất?

Cứ vào khoảng thời điểm này trong năm là hầu như cô nàng nào cũng phải đối mặt với tình trạng tóc gãy rụng. Nó vương vãi khắp đầy trên sàn nhà. Chính vì vậy, người ta mới gọi vui thời điểm giao mùa từ hạ sang thu là “mùa tóc rụng”.

Những ngày gần đây, thời tiết đang chuyển giao giữa mùa hạ sang mùa thu. Vì vậy không khí có phần mát mẻ, dễ chịu hơn. Đây cũng được biết tới là thời điểm tóc gãy rụng nhiều nhất trong năm.

Ngoài ra, chính sự thay đổi nhiệt độ. Là khi chúng ta đi từ trong nhà ra ngoài đường và ngược lại. Nó cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Bởi chúng vô tình khiến tóc dễ bị khô xơ và nhanh gãy rụng nhiều hơn.

Một số Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều mỗi ngày

Bạn “phát điên” vì mái tóc xơ, rối, chẻ gọn. Những sợi tóc cứ lần lượt “ra đi” mà không rõ được nguyên nhân. Những bật bí dưới đây sẽ đi tìm những Nguyên nhân gây rụng tóc của bạn để có cách chữa tóc rụng nhiều hiệu quả nhất.

làm gì khi tóc rụng nhiều

Do mất cân bằng nội tiết tố: Estrogen và testosteron ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều bộ phận cơ thể, trong đó có tóc.

Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin: Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc là do máu đem lại. Vậy nên, những bạn nữ áp dụng chế độ ăn kiêng, người ăn chay trường,… dễ bị thiếu hụt những dưỡng chất này và rụng tóc là điều không thể tránh khỏi.

Do yếu tố di truyền: Rụng tóc di truyền thường chỉ gặp ở nam giới, phụ nữ không bị ảnh hưởng.

Do căng thẳng, lo lắng nhiều: Những áp lực từ công việc, gia đình hay tình cảm. Nó khiến cuộc sống trở nên căng thẳng, stress. Chính chúng trở thành thủ phạm gây rụng tóc.

Tóc rụng do ô nhiễm nguồn nước: Gội đầu dưới nguồn nước bị ô nhiễm, bị phèn là một trong những Nguyên nhân gây rụng tóc. Ô nhiễm nguồn nước không chỉ làm tóc rụng nhiều mà còn có thể làm cho da đầu bị di ứng, nấm chân tóc rất nguy hiểm.

Xem thêm: Cách làm tóc mềm mượt hiệu quả và an toàn

Trong cuộc sống có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc làm chúng ta mất tự tin. Nhưng không phải ai cũng biết được những nguyên nhân gây rụng tóc. Bài viết trên mình chia sẻ tỉ mĩ về rụng tóc. Hy vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn và có cách phòng ngừa tốt nhất. Chúc các bạn có mái tóc khỏe và đẹp.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách chăm sóc da mặt vào mùa mưa