Điều thu hút và ý nghĩa trong Phim tháng năm rực rỡ

2
357
Phim tháng năm rực rỡ

Phong trào mua lại bản quyền của những tác phẩm phim ảnh nổi tiếng của nước ngoài. Phim tháng năm rực rỡ cũng là một tuyệt phẩm của trào lưu ấy. Có thể xem, đây là một trong những bộ phim làm lại từ kịch bản Hàn xuất sắc của điện ảnh Việt.

Nỗ lực Việt hóa thành công của phim tháng năm rực rỡ

Phim tháng năm rực rở của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, làm lại bộ phim “Sunny” của điện ảnh Hàn Quốc với bối cảnh Đà Lạt năm 1974-1975. Câu chuyện đời thường đơn giản khai thác đề tài nhiệt huyết tuổi thanh xuân với những ước mơ, hoài bão không bao giờ cũ.

Phim tháng năm rực rỡ Trong khi cả Hollywood lẫn Nhật Bản đều đang có kế hoạch làm lại Sunny. Thì khán giả Việt Nam đã có thể thưởng thức phiên bản Việt hóa. Do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện bộ phim tháng năm rực rỡ.

Xem thêm: Sự hấp dẫn của bộ phim cô gái đến từ hôm qua

Thanh xuân rực rỡ không của riêng ai

Chắc chắn rằng ai cũng có một thời thanh xuân. Thanh xuân là gì? Thanh xuân của mỗi người, như một cuốn nhật ký gói gọn tất cả những cảm xúc và kỷ niệm.

Phim tháng năm rực rỡ

Phim tháng năm rực rở bắt đầu bằng nhân vật Hiểu Phương (Hồng Ánh). Hiểu Phương – một người phụ nữ trung niên có cuộc sống sung túc. Do phải chăm sóc mẹ ở bệnh viện, cô tình cờ gặp lại người bạn cũ là Mỹ Dung (Thanh Hằng). Hai cô bạn cùng chơi với nhau trong một nhóm bạn 6 người có biệt hiệu là “Ngựa Hoang”. Mỹ Dung bị ung thư phổi giai đoạn cuối, có khả năng chỉ sống được thêm hai tháng. Cô nhờ Hiểu Phương tìm lại các mọi người trong nhóm ngựa hoang để gặp nhau lần cuối. Với cô đó là cách để ôn lại kỷ niệm đẹp nhất thời thanh xuân.

Kịch bản phim đầy nhiệt huyết

Nguyễn Quang Dũng đã làm cho phim những tháng năm rực rỡ sốt vé dù mới chính thức ra rạp được vài ngày. Mạch chuyện chính phim tháng năm rực luôn trung thành với nguyên tác. Thực tế bộ phim không cần điều chỉnh câu chuyện quá nhiều vẫn có thể làm hài lòng khán giả Việt.

Phim tháng năm rực rỡ

Phim tháng năm rực rỡ

Phim tháng năm rực rở xử lý khá tốt mạch phim xảy ra trong quá khứ. Dù biết rằng các sự kiện của phim gần như lặp lại tương đối máy móc nguyên tác. Tuy nhiên, điều đó mang phong cách rất khác khi làm lại một bộ phim nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm: Phim Chung Cư Ma Full HD – Bản đẹp K+ TV

Âm nhạc đã đưa sự đắt giá của bộ phim lên rất nhiều

Thay vì sử dụng những ca khúc hay nhạc nước ngoài như “Sunny”. Phim tháng năm rực rỡ vẽ lại nhiều ca khúc ở thời kỳ âm nhạc Việt Nam của thập niên 1970. Chính nhạc sĩ Đức Trí đã biến hóa một cách điệu nghệ khiến những bản nhạc phim trở nên vô cùng ấn tượng.

Phim tháng năm rực rỡ

Đó là Kim ơi (Y Vũ), Vết thù trên lưng ngựa hoang (Phạm Duy, Ngọc Chánh), Ru ta ngậm ngùi (Trịnh Công Sơn)…, hay bản nhạc Nụ hôn đánh rơi do nhạc sĩ Đức Trí viết riêng cho bộ phim.

Đáng nói đến chính là, “Vết thù trên lưng ngựa hoang” dưới sự thể hiện mang đậm phong cách rock của Phạm Anh Khoa. Không chỉ giúp khắc họa tinh thần cuồng nhiệt, sống hết mình, mà còn là nguồn gốc cho cái tên “Ngựa Hoang”.

Xem thêm: Những điều chưa biết về bộ Phim em gái mưa

Dàn diễn viên xuất sắc của điện ảnh Việt

Có thể nói, diễn xuất cũng là một điểm cộng cho phim tháng năm rực rỡ. Về cơ bản, dàn diễn viên trong phim đều thể hiện trọn vẹn nhân vật của họ. Trong đó, nhóm diễn viên trẻ vào vai các cô gái trong quá khứ có ngoại hình và nét diễn xuất đồng đều, nổi bật hơn.

Phim tháng năm rực rỡ

Phim ghi nhận thành quả nỗ lực của những gương mặt trẻ như Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ trên con đường diễn xuất. Đồng thời khẳng định tên tuổi của Hồng Ánh, Thanh Hằng, Mỹ Duyên, Mỹ Uyên…

Có thể bạn quan tâm: Phim Tháng Năm Rực Rỡ Full HD – Bản đẹp K+ TV

Bộ phim làm lại từ kịch bản Hàn xuất sắc nhất của điện ảnh Việt. Dẫu còn một số khuyết điểm, phim vẫn thổi được cảm xúc vào trái tim khán giả. Dẫn dắt chúng ta đi suốt những tháng năm đẹp nhất cuộc đời. Của những cô bé đáng yêu trong nhóm nữ quái Ngựa Hoang.